Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận

Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận

Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận

Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận

C-Sky View Bình Dương

C Sky View Bình Dương
Thông tin cty C-Holdings
iconSố 9, Đường D5 - Khu dân cư Chánh Nghĩa, KP12, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
iconHotline: 0274.3803.999

Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận

Sự phát triển của ngành du lịch và xu hướng thích trải nghiệm của giới trẻ tạo đà cho Airbnb lan tỏa rộng khắp. Khởi điểm từ những thành phố lớn như Hà Nội và đặc biệt là TP.HCM, loại hình dịch vụ chia sẻ nơi ở này đã phát triển sang các tỉnh lân cận.


Tại Việt Nam, Airbnb gia nhập từ năm 2015 với vài nghìn phòng cho thuê. Theo dữ liệu từ AirDNA (website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb) tính tới tháng 8 năm 2018, Hà Nội và TP.HCM ghi nhận 21.994 phòng đăng ký cho thuê trên Airbnb.

 

Airbnb tạo ra nền tảng kết nối người thuê và người cho thuê nhà. Chỉ qua vài cú “click” chuột, người thuê sẽ tìm được căn hộ phù hợp. Những khách hàng trẻ, thường xuyên online đã quen với việc sử dụng dịch vụ thông qua các ứng dụng trực tuyến. Điều này vừa mang đến sự tiện lợi vừa giúp họ chủ động về thời gian và tìm được nhiều lựa chọn tốt hơn khi đặt phòng.

 

Bên cạnh đó, tại TP.HCM giá thuê căn hộ trực tuyến hoặc theo mô hình Airbnb ở vị trí đắc địa, gần trung tâm có giá khoảng 40 USD/đêm còn ở Hà Nội thấp hơn khoảng 10 - 15%. Mức giá này rẻ hơn so với giá thuê khách sạn hoặc căn hộ có chất lượng dịch vụ và vị trí tương tự.

 

Nằm liền kề TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai là những tỉnh phát triển về công nghiệp nhờ quy tụ các khu công nghiệp lớn, cảng biển... Hai địa phương này dẫn đầu trong việc thu hút số lượng lớn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tương tự, Vũng Tàu cũng là nơi đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch mỗi năm nhờ vào các khu du lịch, bãi biển… Giữa bối cảnh này, hàng loạt dự án căn hộ lần lượt được đầu tư xây dựng: C-Sky View (Bình Dương), khu đô thị DTA (Đồng Nai), King Bay (Đồng Nai), khu dân cư Moon Lake (Bà Rịa - Vũng Tàu)… sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp.

 

Để làm hài lòng giới chuyên gia nước ngoài hay du khách, chất lượng dịch vụ căn hộ tại Bình Dương, Đồng Nai hay Vũng Tàu được cải thiện đáng kể và không kém cạnh so với TP.HCM, đáp ứng được nhu cầu sống tiện nghi và nghỉ dưỡng cao cấp. Theo đó, nhà đầu tư cá nhân mạnh dạn hơn khi mua hay chi tiền thiết kế căn hộ bắt mắt để cho thuê lại mà không sợ vắng khách nhờ vào hiệu quả của Airbnb.

 

Đơn cử như C-Sky View được lấy ý tưởng thiết kế từ nghệ thuật gấp giấy Origami, không gian nội thất căn hộ được tạo dựng từ các đường nét đơn giản, tập trung khai thác hình khối của không gian, hướng tới một không gian sang trọng, đẳng cấp theo chủ nghĩa tối giản - Minimalism. Mỗi căn hộ tại đây được thiết kế tận dụng tối ưu diện tích, tạo nên một không gian rộng thoáng, đón gió và ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý, vận hành, C-Sky View sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

 

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thọ Tuyển - Tổng Giám đốc CenLand: "Loại hình căn hộ như C-Sky View được đầu tư thiết kế khoa học cùng với tiện ích đa dạng chắc chắn sẽ bắt nhịp cùng với sự phát triển của Airbnb tại Bình Dương".

Nở rộ tại TP.HCM, Airbnb tiếp tục phát triển sang các tỉnh lân cận - 1

Tương tự như dịch vụ chia sẻ phòng, mô hình Airbnb kho bãi đang đứng trước cơ hội trở thành điểm sáng mới cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

 

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đang làm thay đổi nhu cầu của thị trường và mở ra bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Sự phát triển của dịch vụ giao hàng 24h thúc đẩy nhu cầu nhà kho quy mô nhỏ, thời gian thuê linh hoạt, gần đô thị tăng cao. Mô hình Airbnb giúp tận dụng mặt bằng kho bãi, khu công nghiệp, khai thác triệt để và tránh lãng phí.

 

Nở rộ tại TP.HCM và phát triển sang các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Airbnb đang thúc đẩy sự tăng trưởng của nguồn vốn đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê lại tại đây. Những căn hộ có vị trí gần trung tâm, đa dạng tiện ích sẽ lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư.

 

Nguồn: dantri.com.vn

0274.3803.999